Các dịch vụ:
*

cách chỉnh amply karaoke

Với sự phát triển của công nghệ số. Những chiếc vang số, mixer số đang dần chiếm vị thế quan trọng trong thị trường. Nhưng không phải vì thế mà những chiếc amply analog bị quên lãng. Thiết bị này vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bộ dàn karaoke gia đình bởi sự gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Nhằm mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng; Hoàng Audio xin được  hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke đúng chuẩn, hay và nhanh nhất. Chia sẻ này áp dụng chung cho hầu hết các dòng amply trên thị trường hiện nay như Amply Jarguar các loại từ 203N đến 506N. Các sản phẩm Amply California 468B đến 568E, 668E…theo một phương pháp chung, bảo vệ thiết bị, hạn chế hú rít Micro.

Chi tiết các thành phần chính của cụm micro từ trái qua phải:

1- Chân cắm micro.

2- Nút giảm nhanh (-20dB)  âm lượng của micro xuống

3- Nút điều chỉnh âm lượng to, nhỏ của micro.

4- Nút cân bằng âm lượng giữa hai vế trái phải ( nút này luôn về hướng 12h ).

cách chỉnh amply karaoke5- Âm lượng Echo cho từng micro riêng biệt.

6- Căn chỉnh chất âm, xử lý tiếng hú rít ( feedback ) của micro ( LO : trầm, MID : trung, HI : cao ).

Hầu hết ở nhóm Micro, các dòng amply trên thị trường đều có cấu tạo như thế. Với một số dòng amply thì các giải mid được chia thêm low mid và hight mid. Nhưng về nguyên lý và tính chất thì nó chẳng khác gì những dòng amply truyền thống.

Nhóm 2: Nhóm căn chỉnh âm vang (Echo)
cách chỉnh amply karaoke chuẩn - hay chi tiết dễ hiểu nhất - cụm echo

Nhóm 2: Nhóm căn chỉnh âm vang (Echo)

1- Nút Lựa chọn chế độ echo : stereo và mono. Vậy chọn chế độ nào cho phù hợp.

Stereo luôn là lựa chọn tối ưu : tiếng echo sẽ trở nên mượt mà, êm ái, tiếng hát mềm mại có cảm xúc hơn do đặc tính dàn trải từ trái qua phải và ngược lại <-> của âm thanh Stereo.

Mono chỉ sử dụng trong trường hợp không gian không cho phép. Bắt buộc bố trí hai đôi loa trở lên nằm cùng một hướng, hoặc công suất của loa quá nhỏ so với phòng hát do đặc tính âm thanh đơn âm luôn cân bằng tại mọi vị trí của chức năng Mono để bù lại sự thiếu hụt về hiệu ứng hỗ trợ giọng hát.

2- Căn chỉnh âm trầm, âm cao của echo

3- Tăng/ giảm số lượng của âm nhại.

4- Tăng giảm tốc độ của âm nhại.

Đa phần trong nhóm chỉnh này, các amply trên thị trường đều có bố trí với các núm chỉnh giống nhau.

1- Tùy chỉnh và lựa chọn cổng input. Chúng ta chỉ được lựa chọn 1 trong 2 cổng input này. Có nhiều dòng amply cao cấp có thể có nhiều cổng input hơn.

2 – Căn chỉnh âm lượng của nhạc (Vol Căn chỉnh âm trầm của bản nhạc (LO)4- Căn chỉnh âm trung của bản nhạc (MID)

5- Căn chỉnh âm cao của bản nhạc (HI)

Ở một số dòng amply hát karaoke mới hiện nay có thêm núm chỉnh BAL. Đây chính là núm để chúng ta điều chỉnh cân bằng tiếng nhạc của loa trái và loa phải. Núm này chúng ta thường đặt ở vị trí 12h.
Nhóm 4: Nhóm điều chỉnh âm lượng MASTER

Đây chính là núm điều chỉnh âm lượng tổng cho tất cả các giải của micro, tiếng vang và nhạc. Về phần này, có những hãng sản xuất sẽ gói gọn trong một núm chỉnh nhưng cũng có những hãng sản xuất sẽ chia nhỏ ra theo các dải tần; giúp người dùng dễ dàng có được sự tùy chỉnh tốt hơn.

Bước 1: cắm micro vào lổ cắm, cho các nút điều chỉnh về vị trí giữa, còn gọi là vị trí 12h theo kim đồng hồ của bạn. Thường thì để ở múc 11h đến 1h là khoảng chuẩn, không nhất thiết phải là chính giữa 12h.

Bước 2: Tiếp đó là căn chỉnh các nút âm trầm(Low), âm trung(Mid), âm cao(Hi) trên đường line cho đến khi nào bạn cảm thấy hợp lý và hài lòng. Lưu ý vẫn phải trên mức hoặc dưới 12h đừng cho nó xuống quá thấp hay quá cao, trong khoảng 11h đến 1h là tốt nhất.

Arirang PA 203III

Bước 3: Căn chỉnh đầu ra Echo tổng lên từ 10h đến 12h là chuẩn. Khuyên để nút âm trầm và âm cao ở vị trí 12h. Chú ý đặc biệt khi điều chỉnh nút RPT và DLY cẩn thần và chuẩn. Việc chỉnh echo cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt, đối với người hát chưa chuyên nghiệp thì thường để echo nhiều một chút, các nút Vol và Echo để trên 12h, và 2 nút RPT và là quan trọng cần điều chỉnh kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian lặp lại. Ngược lại với những người biết hát hay hát chuyên nghiệp như ca sĩ hay nhạc sĩ, người hát hay … ta nên chỉnh sao cho tiếng ca thật hơn cho ít echo và chỉ cần sao cho âm ra mềm hơn là được, còn nút DLY cho trong khoảng 11h đến 1h làm số lần lặp lại nhanh hơn tạo tạo cho người nghe không có cảm giác bị lặp lại hay nhái lại lời hát.Bước 4: Cần phối hợp âm thanh bộ dàn karaoke mic và tiếng nhạc kết hợp sao cho hài hòa và đồng điệu với nhau. Và tiếng nhạc khuyên bạn nên cho nhỏ hơn tiếng micro để người hát và người nghe cảm nhận và nghe thấy rõ tiếng hát. Bạn sẽ thấy mic hát nhẹ, nhậy hơn, không mất nhiều sức, bắt mích hơn, người hát bao giờ cũng thích nghe tiếng hát của mình thật và hay hơn.
 - Phone: +84-908-744-256